ประวัติน้ำคลอโรฟิลล์



         ธุรกิจน้ำดื่มคลอโรฟิลล์ หรือน้ำผัก ได้เกิดขึ้นมาในสังคมไทยมานานแล้วเพียงแต่คนไทยไม่รู้ว่าคือคลอโรฟิลล์ เช่นน้ำสกัดจากใบย่านาง น้ำใบเตย น้ำใบบัวบก เราอาจเคนชินกับพ่อค้าแม่ค้า ที่เข็นรถขาย ตามตลาดนัด วันเวลาเปลี่ยนไป ผู้คนเริ่มรู้ว่า สารที่ออกฤทธิ์สำคัญในผักสีเขียว คือคลอโรฟิลล์ ซึ่งช่วยในขบวนการสังเคราะห์แสง จนมีบางคนกล่าวอย่างตลกว่า กินคลอโรฟิลล์แล้วเดี๋ยวจะสังเคราะห์แสงได้ ในงานวิจัยหลายฉบับพบว่าคลอโรฟิลล์ มีโครงสร้างเหมือนเม็ดเลือด (Heme) และหากรับประทานเข้าสู่ร่างกายก็จะเป็นตัวตั้งต้นในการผลิตเม็ดเลือด

อดีตเรายังสงสัยอยู่ว่าทำไม คนโบราณจึงเอายาเขียวให้เด็กๆ กินเวลามีไข้ และใครที่อกหัก จนช้ำใน ให้ทานน้ำบัวบกจะช่วยบรรเทา

วันเวลาผ่านไปมนุษย์ก็ฉลาดขึ้นทุกวัน ได้คิดค้นวิธีการที่ทำให้น้ำผักไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวและเรียกมันว่าคลอโรฟิลล์ ปัจจุบันคลอโรฟิลล์มีจำหน่ายด้วยกันในหลายรูปแบบ เช่นแบบน้ำเข้มข้น แบบผงบรรจุกระปุก แบบผงบรรจุซอง แบบครีม(ไม่ค่อยพบในประเทศไทย) แบบแคปซูลอัดเม็ด และ แบบแคปซูป 2 IN 1 ทานทั้งเม็ดหรือชงดื่ม(ของ ทู เกรซ) แต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันในกรรมวิธีผลิต ส่วนผสมและความต้องการผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละผลิตภัณฑ์ แต่เชื่อได้ว่าทุกสินค้าที่ผลิตมา ก็มีความตั้งใจที่จะให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่แข็งแรงกันทั้งนั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น